มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา จัดกิจกรรมการประชุมสัมมนาสัญจรเพื่อส่งเสริมความรักความสามัคคีและความมีวินัย ครั้งที่ ๒ และการประชุมสัมมนาทบทวนนโยบาย (Retreat) ของสภามหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา ประจำปี พ.ศ. ๒๕๖๕ ครั้งที่ ๒

มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา จัดกิจกรรมการประชุมสัมมนาสัญจรเพื่อส่งเสริมความรักความสามัคคีและความมีวินัย ครั้งที่ ๒ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการส่งเสริมความรักความสามัคคีและวินัยของชาติ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. ๒๕๖๕ เมื่อวันที่ ๒๕-๒๗ พฤษภาคม ๒๕๖๕ ณ โรงแรมดุสิตธานี เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี โดยผู้เข้าร่วมประชุม ประกอบด้วยคณะกรรมการสภามหาวิทยาลัย สภาวิชาการ พร้อมด้วยคณะกรรมการบริหารมหาวิทยาลัย (กบมส.) หัวหน้าภาควิชา ประธานสาขาวิชา/หลักสูตร ซึ่งการประชุมสัมมนาครั้งนี้ มีวิทยากรที่เป็นบุคคลสำคัญด้านการอุดมศึกษา คือ ศาสตราจารย์นายแพทย์สิริฤกษ์ ทรงศิวิไล ปลัดกระทรวงอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม บรรยายหัวข้อ ทิศทางการขับเคลื่อนนโยบายของกระทรวงการอุดมศึกษาฯ ภายใต้กฎกระทรวงที่เปลี่ยนแปลงไปตามบริบทโลก และมีกิจกรรมการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ระหว่างหัวหน้าหน่วยงานต่างๆ และอย่างหลากหลาย โดยมีประเด็นหลัก ได้แก่ การเตรียมความพร้อมและสร้างความเข้าใจเพื่อการจัดเตรียมข้อมูลเพื่อการจัดอันดับมหาวิทยาลัยสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน การเขียนบทความเพื่อตีพิมพ์ผลงานในฐานข้อมูล Scopus และการค้นหาข้อมูลบนเว็บไซต์ Digital University และเกณฑ์แบบใหม่ในการประเมินตนเอง ความสำคัญและแนวทางความร่วมมือเพื่อการดำเนินงานสำหรับการขับเคลื่อนมหาวิทยาลัยสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน การประเมินการกำหนดกลุ่มสถาบันอุดมศึกษาเชิงยุทธศาสตร์ด้วยระบบ UCLAS ทั้งนี้ นอกจากการจัดกิจกรรมดังกล่าวแล้ว ได้มีการประชุมสัมมนาทบทวนนโยบาย (Retreat) ของสภามหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา ประจำปี พ.ศ. ๒๕๖๕ ครั้งที่ ๒ อีกด้วยเพื่อทบทวนนโยบายและการปรับแผนยุทธศาสตร์ ให้สอดคล้องกับบริบทในปัจจุบัน ซึ่งเปิดโอกาสให้ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งในระดับนโยบาย ระดับบริหาร ระดับปฏิบัติการ และฝ่ายตรวจสอบ ได้มีส่วนร่วมให้แสดงความคิดเห็นในด้านแนวทางในการพัฒนาหน่วยงานของตนเองภายใต้ความผันผวนและการเปลี่ยนแปลงของโลก และประเด็นปัญหาและอุปสรรคที่พบ รวมถึงการนำข้อเสนอแนะเกี่ยวกับแนวทางการหารายได้ของหน่วยงานที่ได้ดำเนินการแล้วและการวางแผนในอนาคต รายงานต่อจากสภามหาวิทยาลัยและสภาวิชาการ เพื่อร่วมกันพัฒนาต่อไป

#BSRURecentNews