คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ วิทยาลัยการดนตรี และสำนักศิลปะและวัฒนธรรม มบส. ร่วมกับสมาคมสังคมศาสตร์แห่งประเทศไทย สมาคมปรัชญาและศาสนาแห่งประเทศไทย และสมาคมส่งเสริมการวิจัย ร่วมมือกันจัดการประชุมวิชาการระดับชาติและนานาชาติ : ศรีสุริยะวิชาการ ๒๕๖๕

วันพฤหัสบดีที่ ๒๑ กรกฎาคม ๒๕๖๕ รองศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ คชสิทธิ์ นายกสภามหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา เป็นประธานพิธีเปิดงานประชุมศรีสุริยะวิชาการ ๒๕๖๕ โดยมีคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ วิทยาลัยการดนตรี และสำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา ร่วมกับสมาคมสังคมศาสตร์แห่งประเทศไทย สมาคมปรัชญาและศาสนาแห่งประเทศไทย และสมาคมส่งเสริมการวิจัย ร่วมมือกันจัดการประชุมวิชาการระดับชาติและนานาชาติ : ศรีสุริยะวิชาการ ๒๕๖๕ มีวัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่ผลงานวิจัย งานวิชาการ ศิลปะ ดนตรี และงานสร้างสรรค์ของคณาจารย์ นักวิจัย นักศึกษาและบุคคลที่สนใจ ทั้งในมหาวิทยาลัยราชภัฏและสถาบันการศึกษาอื่นๆ ภายใต้หัวข้อ “การบูรณาการศาสตร์ ศิลป์ และงานสร้างสรรค์ ในโลกาเทศาภิวัฒน์ เพื่อความยั่งยืน” ซึ่งเป็นการพัฒนาศักยภาพด้านการวิจัยและงานสร้างสรรค์ การบูรณาการศาสตร์ ศิลป์ และงานสร้างสรรค์ในโลกาเทศาภิวัตน์เพื่อความยั่งยืน (Sri Sury Academic Conferences 2022 : The Integration of Sciences, Arts and Creativities in Globalizations for Sustainability ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา จัดขึ้นระหว่างวันที่ ๒๑ และ ๒๒ กรกฎาคม ๒๕๖๕ มีผลงานผ่านการประเมินจำนวน ๑๐๐ เรื่อง โดยแบ่งเป็นระดับชาติจำนวน ๕๐ เรื่อง และระดับนานาชาติอีกจำนวน ๕๐ เรื่อง ซึ่งสอดคล้องกับพันธกิจของมหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา ที่เป็นมหาวิทยาลัยเชิงพื้นที่ในการพัฒนาท้องถิ่น จึงมีหน้าที่ร่วมกับชุมชนท้องถิ่นในการธำรงรักษา ฟื้นฟู สืบทอด เผยแพร่วัฒนธรรมและภูมิ ปัญญาอันเป็นอัตลักษณ์ชุมชนท้องถิ่นของไทยให้คงอยู่ท่ามกลางพลวัตของประชาคมโลก โดยได้เล็งเห็นถึงความจำเป็นที่ชุมชนท้องถิ่นต้องเรียนรู้และสามารถกลั่นกรองเลือกรับภูมิปัญญาสากลอย่างเหมาะสม อีกทั้งเพื่อน้อมรำลึกถึงพระปัญญาธิคุณในพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ที่ทรงพระราชทานพระราชดำริด้านการพัฒนาที่ยั่งยืนให้แก่ปวงชนชาวไทย และยกย่องพระเกียรติคุณในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงมีพระทัยแน่วแน่ในอันที่จะสืบสาน รักษา และต่อยอดต่อไป