เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 15 กันยายน 2565 เวลา 13.30 น. มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา จัดการประชุมสภามหาวิทยาลัย ครั้งที่ 9/2565 โดยมี รศ.ดร.สมบัติ คชสิทธิ์ นายกสภามหาวิทยาลัย เป็นประธานการประชุม พร้อมด้วยคณะกรรมการสภามหาวิทยาลัย ณ ห้องประชุม ชั้น 13 อาคาร 100 ปี ศรีสุริยวงศ์ และผ่านระบบ ZOOM ซึ่งการประชุมดังกล่าว มีวาระและประเด็นสำคัญร่วมกันพิจารณาดังนี้

• การพิจารณาการขอกำหนดตำแหน่งทางวิชาการ
  • การสรรหาคณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
  • (ร่าง) ข้อบังคับมหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา ว่าด้วยคุณสมบัติ หลักเกณฑ์ และวิธีการสรรหากรรมการสภามหาวิทยาลัยผู้ทรงคุณวุฒิ
  • การขออนุมัติแต่งตั้งพนักงานมหาวิทยาลัย ระดับชำนาญการ (จำนวน 4 ราย)
  • การแต่งตั้งคณะกรรมการพิจารณาเงินเดือนผู้บริหารของมหาวิทยาลัย ซึ่งไม่ได้เป็นข้าราชการและไม่ได้รับเงินเดือนในฐานะพนักงานมหาวิทยาลัย
  • การขออนุมัติให้ปริญญาแก่นักศึกษาที่เรียนครบหลักสูตร
  • การขอความเห็นชอบหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาสมุนไพรและกัญชาศาสตร์ (หลักสูตรใหม่ พ.ศ. 2566)
  • การขอความเห็นชอบการเปลี่ยนแปลงอาจารย์ประจำหลักสูตร
  • ขออนุมัติแผนปฏิบัติราชการ และแผนปฏิบัติการงบประมาณรายจ่ายเงินรายได้ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566