เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 15 ธันวาคม 2565 เวลา 13.30 น. มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา จัดการประชุมสภามหาวิทยาลัย ครั้งที่ 12/2565 โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ คชสิทธิ์ นายกสภามหาวิทยาลัย เป็นประธานการประชุม พร้อมด้วยคณะกรรมการสภามหาวิทยาลัย ณ ห้องประชุม ชั้น 13 อาคาร 100 ปี ศรีสุริยวงศ์ และผ่านระบบ ZOOM ซึ่งการประชุมดังกล่าว มีวาระและประเด็นสำคัญร่วมกันพิจารณาดังนี้

1. รายงานการติดตามตรวจสอบและประเมินผลงานของมหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2565
  2. การพิจารณาการขอกำหนดตำแหน่งทางวิชาการ
  3. (ร่าง) ข้อบังคับมหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยาว่าด้วย การกำหนดภาระงานทางวิชาการของผู้ดำรงตำแหน่งอาจารย์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ รองศาสตราจารย์ และศาสตราจารย์ พ.ศ. ….
  4. (ร่าง) ประกาศมหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา เรื่อง การแบ่งหน่วยงานภายในของส่วนงานเป็นงานของมหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา
  5. การพิจารณาแต่งตั้งคณะกรรมการสรรหากรรมการสภามหาวิทยาลัยผู้ทรงคุณวุฒิ
  6. การพิจารณาเลือกนายกสภามหาวิทยาลัย
  7. การขอความเห็นชอบการเปลี่ยนแปลงอาจารย์ผู้รับผิดชอบหลักสูตร อาจารย์ประจำหลักสูตร และรายละเอียดในหลักสูตร