เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 21 ธันวาคม 2566 เวลา 13.30 น. มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา จัดการประชุมสภามหาวิทยาลัย ครั้งที่ 12/2566 โดยมี ศาสตราจารย์ ดร.ชาติชาย ณ เชียงใหม่ นายกสภามหาวิทยาลัย เป็นประธานการประชุม พร้อมด้วยคณะกรรมการสภามหาวิทยาลัย ณ ห้องประชุมพระยาโอวาทวรกิจ (เหม ผลพันธิน) ซึ่งการประชุมดังกล่าวมีวาระและประเด็นสำคัญร่วมกันพิจารณา ดังนี้

1. รายงานการติดตาม ตรวจสอบและประเมินผลงานของมหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566

2. การพิจารณาการขอกำหนดตำแหน่งทางวิชาการ

3. การขออนุมัติแผนปฏิบัติการงบประมาณรายจ่ายเงินรายได้ ประเภท คงคลัง-บ.กศ. ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 (ขออนุมัติครั้งที่ 2)

4. การขออนุมัติให้ปริญญาและประกาศนียบัตรแก่นักศึกษาที่เรียนครบหลักสูตร

5. รายงานผลการประเมินคุณภาพการศึกษาภายใน ระดับหลักสูตร ระดับคณะ ระดับหน่วยงานสนับสนุน และระดับสถาบัน ประจำปีการศึกษา 2565 มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา

6. การสรรหาอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา