เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 16 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 13.30 น. มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา จัดการประชุมสภามหาวิทยาลัย ครั้งที่ 2/2566 โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ คชสิทธิ์ นายกสภามหาวิทยาลัย เป็นประธานการประชุม พร้อมด้วยคณะกรรมการสภามหาวิทยาลัย ณ ห้องประชุม ชั้น 13  อาคาร 100 ปี ศรีสุริยวงศ์ และผ่านระบบ ZOOM ซึ่งการประชุมดังกล่าว มีวาระและประเด็นสำคัญร่วมกันพิจารณา ดังนี้

1. การพิจารณาการขอกำหนดตำแหน่งทางวิชาการ
2. (ร่าง) ระเบียบมหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพรยาว่าด้วย การให้ทุนพัฒนาบุคลากร (ฉบับที่ ..) พ.ศ. ….
3.  การสรรหาคณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม
4. การขออนุมัติให้ปริญญาและประกาศนียบัตรแก่นักศึกษาที่เรียนครบหลักสูตร
5. การขอข้อเสนอแนะแนวทางการพัฒนาหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีสุขภาพ (หลักสูตรใหม่)
6. การขอความเห็นชอบการเปลี่ยนแปลงอาจารย์ผู้รับผิดชอบหลักสูตร อาจารย์ประจำหลักสูตรและรายละเอียดในหลักสูตร
7. การพิจารณาการใช้เกณฑ์การประกันคุณภาพการศึกษาภายใน
8.  การพิจารณาเลือกกรรมการสภามหาวิทยาลัยผู้ทรงคุณวุฒิ
9. การแต่งตั้งคณะกรรมการบริหารการเงินและทรัพย์สิน