เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 23 มีนาคม 2566 เวลา 13.30 น. มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา จัดการประชุมสภามหาวิทยาลัย ครั้งที่ 3/2566 โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ คชสิทธิ์ นายกสภามหาวิทยาลัย เป็นประธานการประชุม พร้อมด้วยคณะกรรมการสภามหาวิทยาลัย ณ ห้องประชุม ชั้น 13 อาคาร 100 ปี ศรีสุริยวงศ์ และผ่านระบบ ZOOM ซึ่งการประชุมดังกล่าว มีวาระและประเด็นสำคัญร่วมกันพิจารณา ดังนี้

1. การพิจารณาการขอกำหนดตำแหน่งทางวิชาการ
  2. การแต่งตั้งคณะกรรรมการพิจารณาตำแหน่งทางวิชาการเฉพาะด้านสร้างสรรค์สุนทรียะ ศิลปะ มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา
  3. การขออนุมัติงบประมาณรายจ่าย เงินรายได้ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 (ขออนุมัติครั้งที่ 2)
  4. การขอความเห็นชอบการเปลี่ยนแปลงอาจารย์ผู้รับผิดชอบหลักสูตร อาจารย์ประจำหลักสูตรและรายละเอียดในหลักสูตร
  5. การขอความเห็นชอบการขอเปลี่ยนแปลงการจัดเก็บค่าธรรมเนียมพิเศษเพื่อการพัฒนาสาขาวิชาในระดับปริญญาตรี
  6. การเสนอชื่อบุคคลผู้สมควรดำรงตำแหน่งกรรมการสภาวิชาการ
  7. การให้ความเห็นชอบ (ร่าง) หลักสูตรหมวดวิชาศึกษาทั่วไป (ฉบับปรับปรุง พ.ศ. 2566) มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา