เมื่อวันอังคารที่ 2 เมษายน 2567 เวลา 13.30 น. มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา จัดการประชุมคณะกรรมการด้านกฎหมายของสภามหาวิทยาลัย ครั้งที่ 2/2567 โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.มานิตย์ จุมปา กรรมการสภามหาวิทยาลัยผู้ทรงคุณวุฒิ เป็นประธานการประชุม พร้อมด้วยคณะกรรมการด้านกฎหมายของสภามหาวิทยาลัย ณ ห้องประชุมพระยาโอวาทวรกิจ (เหม ผลพันธิน) และผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ด้วยโปรแกรม ZOOM ซึ่งการประชุมดังกล่าวได้ร่วมกันพิจารณา (ร่าง) ข้อบังคับมหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา ว่าด้วย การดำเนินงานระบบคลังหน่วยกิตในระดับอุดมศึกษา พ.ศ. …. โดยกำหนดแนวทางการดำเนินงานระบบคลังหน่วยกิตในมหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา เป็นการเชื่อมโยงการจัดการศึกษาในระบบ การศึกษานอกระบบ การศึกษาตามอัธยาศัย และสนับสนุนการศึกษาตลอดชีวิต เพื่อให้สอดคล้องกับเจตนารมณ์ของพระราชบัญญัติการศึกษาแห่งชาติ พ.ศ. 2542