เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 21 กันยายน 2566 เวลา 13.30 น. มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา จัดการประชุมสภามหาวิทยาลัย ครั้งที่ 9/2566 โดยมี ศาสตราจารย์ ดร.ชาติชาย ณ เชียงใหม่ นายกสภามหาวิทยาลัย เป็นประธานการประชุม พร้อมด้วยคณะกรรมการสภามหาวิทยาลัย ณ ห้องประชุมพระยาโอวาทวรกิจ (เหม ผลพันธิน) ซึ่งการประชุมดังกล่าวมีวาระและประเด็นสำคัญร่วมกันพิจารณา ดังนี้

1. การพิจารณาการขอกำหนดตำแหน่งทางวิชาการ

2. การอนุมัติแต่งตั้งพนักงานมหาวิทยาลัย ระดับชำนาญการและระดับชำนาญการพิเศษ

3. การขออนุมัติแก้ไขคำสั่งแต่งตั้งกรรมการพิจารณาตำแหน่งทางวิชาการ (ก.พ.ว.)
และคำสั่งแต่งตั้งกรรมการพิจารณาตำแหน่งทางวิชาการเฉพาะด้าน (ก.พ.ว.เฉพาะด้าน) มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา

4. การขออนุมัติกำหนดกรอบระดับตำแหน่งสูงขึ้นของหน่วยงานภายในมหาวิทยาลัย (จำนวน 7 ตำแหน่ง)

5. การขออนุมัติ (ร่าง) แผนปฏิบัติราชการ และแผนปฏิบัติการงบประมาณรายจ่ายเงินรายได้ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567

6. การขออนุมัติโอนเปลี่ยนแปลงรายการงบประมาณรายจ่ายเงินรายได้ ประเภท บกศ. ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566

7. (ร่าง) ข้อบังคับมหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา ว่าด้วยธรรมาภิบาลของมหาวิทยาลัย พ.ศ. ….

8. การขอความเห็นชอบการเปลี่ยนแปลงอาจารย์ผู้รับผิดชอบหลักสูตรและอาจารย์ประจำหลักสูตร

9. การพิจารณากลั่นกรองการต่อเวลาราชการของข้าราชการพลเรือนในสถาบันอุดมศึกษา ซึ่งจะเกษียณอายุราชการในปี พ.ศ. 2566

10. การดำเนินการกำกับ ติดตาม ประเมินผลการปฏิบัติราชการของข้าราชการพลเรือนในสถาบันอุดมศึกษา ของผู้ได้รับการต่อเวลาราชการ สังกัดมหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566

11. การสรรหาคณบดีคณะวิทยาการจัดการ