เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม 2567 เวลา 13.30 น. มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา จัดการประชุมสภามหาวิทยาลัย ครั้งที่ 3/2567 โดยมี ศาสตราจารย์เกียรติคุณ ดร.ชาติชาย ณ เชียงใหม่ นายกสภามหาวิทยาลัย เป็นประธานการประชุม พร้อมด้วยคณะกรรมการสภามหาวิทยาลัย ณ ห้องประชุมพระยาโอวาทวรกิจ (เหม ผลพันธิน) ซึ่งการประชุมดังกล่าวมีวาระและประเด็นสำคัญร่วมกันพิจารณา ดังนี้

1. การพิจารณาการขอกำหนดตำแหน่งทางวิชาการ

2. การขออนุมัติแต่งตั้งข้าราชการให้ดำรงตำแหน่งสูงขึ้น (ระดับชำนาญการพิเศษ)

3. การขออนุมัติแต่งตั้งพนักงานมหาวิทยาลัย ระดับชำนาญการ จำนวน 6 ราย

4. การขออนุมัติให้ปริญญาและประกาศนียบัตรแก่นักศึกษาที่เรียนครบหลักสูตร

5. การแต่งตั้งกรรมการสภาวิชาการจากผู้บริหารหรือคณาจารย์ประจำคณะ

6. การขอความเห็นชอบการแก้ไข ระเบียบมหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา ว่าด้วย การออกหลักฐานแสดงผลการศึกษา พ.ศ. 2566

7. การขอความเห็นชอบการเปลี่ยนแปลงอาจารย์ผู้รับผิดชอบหลักสูตร และอาจารย์ประจำหลักสูตร

8. การขอความเห็นชอบหลักสูตรครุศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวัดผลการศึกษาและการสอนคณิตศาสตร์ (4 ปี) (หลักสูตรปรับปรุง พ.ศ. 2567)

9. การสรรหาประธานกรรมการส่งเสริมกิจการมหาวิทยาลัย